ทำความรู้จัก สารเสริมคุณภาพ ตัวช่วยหลักงานเบเกอรี่

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,183    0    0    28 พ.ย. 2565 11:00 น.
แบ่งปัน

   การทำเบเกอรี่แต่ละครั้งวัตถุดิบหลักไม่ได้มีเพียงแค่ แป้ง เกลือ น้ำ หรือไข่ แต่ยังมี #สารเสริมคุณภาพ ที่จะช่วยให้เบเกอรี่ของคุณอร่อยขึ้น ไม่ว่าจะทำเค้กหรือขนมปัง ซึ่งสารเสริมคุณภาพเหล่านี้คือสิ่งที่ช่วยทำให้เนื้อสัมผัสของขนมดีขึ้น มีความนุ่มฟูมากขึ้น รวมถึงสามารถเก็บไว้ได้นานมากขึ้น โดยจะแบ่งประเภทการใช้งานได้ 2 ประเภทคือ สารเสริมคุณภาพสำหรับเค้ก และสารเสริมคุณภาพสำหรับขนมปัง มีหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ หาซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วไป
 
 

สารเสริมคุณภาพสำหรับเค้ก

SP (เอสพี)
● ลักษณะ-เป็นครีมใส สีน้ำตาลอ่อนเกือบขาว กลิ่นหอม
● คุณสมบัติ-ใช้ทำเค้กที่มีไข่เป็นส่วนผสมหลัก ช่วยทำให้การตีไข่ฟูเร็วขึ้น ขนมนุ่ม ไม่ยุบตัว
● เมนู-สปันจ์เค้ก เค้กไข่ บัตเตอร์เค้ก
 


 

 

สารเสริมคุณภาพสำหรับเค้ก

Ovalet (โอวาเล็ต)
● ลักษณะ-เป็นครีมใส สีเหลือง กลิ่นหอม
● คุณสมบัติ-ใช้ทำเค้กที่มีไข่เป็นส่วนผสมหลัก เหมาะกับเค้กที่ผสมแบบขั้นตอนเดียว ขนมมีความชุ่มชื้น
● เมนู-สปันจ์เค้ก เค้กไข่ บัตเตอร์เค้ก
 


 

 

สารเสริมคุณภาพสำหรับเค้ก

อีซี 25 เค (EC 25 K)
● ลักษณะ-เป็นครีมข้นสีเหลืองครีม คล้ายมันหมู
● คุณสมบัติ-ใช้ทำเค้กที่มีไขมันเป็นส่วนผสมหลัก ช่วยให้เกิดการรวมตัวระหว่างของเหลวและไขมัน ไม่ให้เกิดการแยกชั้น
● เมนู-บัตเตอร์เค้ก
 


 

 

สารเสริมคุณภาพสำหรับขนมปัง

แพ็ตโก้-3 (Patco-3)
● ลักษณะ-เป็นผงละเอียดสีขาว
● คุณสมบัติ-ช่วยให้แป้งนุ่ม มีสีขาวน่ากิน และลดเวลาในการทำขนมปัง
● เมนู-ขนมปัง โดนัท เดนนิช
 


 
 

สารเสริมคุณภาพสำหรับขนมปัง

โดบริม
● ลักษณะ-เป็นผงละเอียด
● คุณสมบัติ-ช่วยลดเวลาการพักแป้งโด ทำให้ขนมปังมีรูปทรงสวยงาม ไม่ยุบตัวหลังจากอบ
● เมนู-ขนมปัง โดนัท เดนนิช
 


 
 

สารเสริมคุณภาพสำหรับขนมปัง

เลซิเท็กซ์
● ลักษณะ-เป็นผงละเอียดสีขาว
● คุณสมบัติ-ช่วยทำให้กลูเต็นในแป้งแข็ง เนื้อขาวละเอียดเป็นใย ไม่ร่วน ควรใช้คู่กับโดบริม
● เมนู-ขนมปัง โดนัท เดนนิช
 


 
 

สารเสริมคุณภาพสำหรับขนมปัง

KS 505
● ลักษณะ-เป็นผงละเอียดสีขาว
● คุณสมบัติ-ช่วยให้เนื้อขนมปังนุ่ม ลดเวลาในการหมัก มีกรดแอสคอนิคช่วยเพิ่มอายุการเก็บรักษา
● เมนู-ขนมปัง ซาลาเปา
 


 

 


สารเสริมคุณภาพสำหรับขนมปัง

SS1000
● ลักษณะ-เป็นผงละเอียด (ผงนิ่ม)
● คุณสมบัติ-ช่วยทำให้กลูเต็นในแป้งแข็ง คงตัว ขึ้นฟู ไม่ยุบตัว เนื้อขาวละเอียด เป็นใย
● เมนู-ขนมปัง ซาลาเปา

บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด