ไก่ต้มน้ำปลา วาซาบิ น้ำจิ้มซีฟู้ด

maeban 25 ก.ค. 2559 10:07 น.
ถูกใจ
0    54,977    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไก่ต้มน้ำปลาอร่อย ๆ อีกหนึ่งเมนูที่เป็นของโปรดของใครหลายคน กินกับวาซาบิสดบด หรือจะจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด ก็อร่อยล้ำ


ส่วนผสม
สะโพกไก่เลาะกระดูก 2 ชิ้น
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
วาซาบิสดบด  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี พริกไทยเม็ด พอเดือด
2. ใส่สะโพกไก่ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใช้ไฟกลางเคี่ยวจนไก่นุ่ม ตักขึ้น
3. หั่นไก่ต้มน้ำปลาใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อม น้ำจิ้มซีฟู้ด และวาซาบิสดบด

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสวน 9 เม็ด
กระเทียมไทย 3 กลีบ
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟพร้อมไก่ต้มน้ำปลา

หมายเหตุ :  สามารถเสิร์ฟผักแกล้ม เช่น แตงร้าน แคร์รอต หั่นแท่ง ใส่แก้วเล็ก ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว