บะหมี่สไตล์ฮ่องกง

maeban 29 เม.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    4,723    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฟิวชั่นกับบะหมี่สไลต์ฮ่องกง ต้องบอกเลยว่าน่ารับประทานจริงๆ บะหมี่ผัดใส่เนื้อไก่บด ปรุงรสด้วยซอสผสม กลิ่นหอม โรยด้วยต้นหอมผักชีพร้อมเสิร์ฟคู่กับผักกวางตุ้งลวก
ส่วนผสม
บะหมี่เส้นแบน 200 กรัม
กวางตุ้งลวก 50 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่บด 100 กรัม
น้ำมันถั่วลิสง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกหอม 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักดอง 50 กรัม
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ  

ส่วนผสมซอส
น้ำมันลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกหอม 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมสับใช้เฉพาะส่วนสีขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกเสฉวน 3 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วลิสง ใส่พริกหอม ผัดให้หอม ใส่ผักดองลงไป จากนั้นใส่เนื้ออกไก่บด ผัดจนสุก ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วดำ ปดไฟยกลง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วลิสง จากนั้นใส่ส่วนผสมของซอสลงไปทั้งหมด เคี่ยวด้วยไฟกลางจนงวด ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟเป็นเครื่องปรุงพร้อมกับ Dan Dan Mien
3. ลวกเส้นบะหมี่จนสุก ใส่ชามพร้อมกับกวางตุ้งลวก ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงไป โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสในข้อที่ 2 master
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว