ต้มข่าไก่ใส่หัวปลี

maeban 7 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    4,304    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชื่นชอบแกงไทยต้องไม่พลาดเมนูนี้เลย กับ ต้มข่าไก่ใส่หัวปลี หัวปลีหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มจนสุกนุ่มพร้อมกะทิ รสชาติหวานกลมกล่อมหอมมันด้วยกะทิและเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวจนกลายเป็นแกงรสเลิศที่อร่อยตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลองเลยจ้า
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น     350 กรัม
หัวปลีหั่นชิ้น 300 กรัม
กะทิเข้มข้นปานกลาง 3 1/2 ถ้วยตวง
ข่าหั่นแว่น               5 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ     2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
พริกสดสีแดงโขลก 7 เม็ด
น้ำปลา 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน    2 ต้น
ผักชีหั่นท่อน 2 ต้น

วิธีทำ
1. ต้มกะทิเข้มข้นปานกลาง ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดใส่สะโพกไก่
2. เดือดอีกครั้งใส่หัวปลี ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน
3. พอหัวปลีสุกนุ่ม ใส่พริกสด ผักชี ผักชีฝรั่ง ปิดไฟใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว