หมูสับผัดใบโหระพาพริกอ่อน

maeban 12 มิ.ย. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    22,094    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ แสนอร่อยกับหมูสับผัดพอสุกกับสมุนไพรไทยกลิ่นหอม อย่างโหระพา พริกสด และพริกไทยอ่อน ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้ว ก็ตักใส่จาน หม่ำได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ 150 กรัม
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
กระเทียม                3 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
พริกอ่อนหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียม พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่พริกอ่อน ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง  ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว