ข้าวหน้าแซลมอนคั่ว

maeban 16 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,561    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากปลาแซลมอนที่หลาย ๆ คนชอบรับประทาน ที่นำปลาแซลมอนลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม พริกไทยดำ น้ำตาลทราย และซอสปรุงรส สุดท้ายโรยต้นหอมผัดพอเข้ากันก็พร้อมเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 150 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปลาแซลมอนลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม พริกไทยดำ น้ำตาลทราย และซอสปรุงรสผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว