ข้าวผัดพะแนงปลาหมึก

maeban 20 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,571    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เบื่อไหมกับการกินพะแนงราดข้าวแบบเดิม ๆ แล้วจะดีกว่าไหมถ้ามาเติมความสนุกหากิมมิคเล็ก ๆ ให้กับอาหารจานโปรด รับรองได้เลยว่าพะแนงมื้อนี้จะอร่อยขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะ อย่างเมนูเก๋ ๆ ข้าวผัดพะแนงปลาหมึก ซึ่งเราลองเปลี่ยนจากเนื้อ ไก่ หมู แบบที่คุ้นเคยมาเป็นปลาหมึกบ้าง แล้วนำไปผัดคลุกกับข้าว หอมหวนชวนทานยิ่งนัก เวลาเคี้ยวข้าวกับปลาหมึกนี่จะให้รสสัมผัสกรึบ ๆ หนึบ ๆ ดีนักเชียว เป็นไงล่ะ อยากลองชิมบ้างละสิ วันนี้แม่บ้านใจดีเอาสูตรมาฝากให้ไปลองทำกันจ้า ทำทานกันแล้วอย่าลืมมากระซิบบอกกันนะเป็นไงมั้ง อิอิ
ส่วนผสม  
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 2 ถ้วยตวง
ปลาหมึกหั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนง 1 - 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก          2-3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
น้ำตาลทราย           1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงพะแนง ลงผัดให้หอม ใส่หัวกะทิ ผัดพอแตกมันใส่ปลาหมึกหั่นชิ้นลงผัด ใส่ใบมะกรูดฉีก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ข้าวหอมมะลิ ใบโหระพาผัดให้ทั่ว
3. ตักข้าวใส่จาน โรยพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว