ไข่ชั้น

maeban 13 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    17,385    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากไข่สุดรังสรรค์รูปแบบใหม่ โดยนำไข่ไก่กรอกในกระทะให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม วางด้วยไส้เนื้อกุ้งและผักต่าง ๆ สลับซ้อนเรียงกันเป็นชั้น แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นจนเซ็ตตัว จากนั้นนำไปนึ่งจนสุกหอม น่ารับประทานสุดๆ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กุ้งสดตัดหัวปอกเปลือก 150 กรัม
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
แคร์รอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมและผักชี ซอยรวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 เม็ด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ หั่นชิ้นเล็ก ๆ 4 ดอก
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด     1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
โคนต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด พักไว้ ซับเนื้อกุ้งให้แห้ง ใช้มีดทุบพอแหลกผสมกับแคร์รอต เห็ดหอม กับเครื่องที่โขลกไว้ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากัน
2. ใส่ต้นหอมและผักชีลงไปเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น
3. ตอกไข่ไก่ตีพอแตกเติมนมสด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวที่เหลือและพริกไทยป่น กรองด้วยกระชอนเตรียมไว้
4. ตั้งกระทะก้นแบน ใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทน้ำมันพืชออก กรอกไข่ใส่ในกระทะ พอสุกตักออก ทำเช่นนี้จนหมดไข่
5. ตัดไข่ที่ได้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาด 5X5 นิ้ว แต่ละแผ่นทาด้วยส่วนผสมไส้ที่เตรียมไว้ ทำซ้อนกันจนหมดแผ่นไข่ นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว ใช้มีดคม ๆ หั่นเป็น 4 ชิ้น ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 10 นาทีหรือจนสุกจัดใส่จานโรยด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า และโคนต้นหอม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว