แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว ไข่หวานม้วนชีส อาหารสไตล์ญี่ปุ่นไข่หอม ๆ เนื้อสัมผัสนุ่ม สอดไส้เต็ม ๆ ด้วยชีส เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี แถมทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อย่ารอช้าเตรียมของให้พร้อมแล้วเข้าครัวกันเลย
ส่วนผสม
ไข่ไก่ |
6 ฟอง |
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) |
1 ช้อนโต๊ะ |
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปปลาแห้ง |
50 กรัม |
มอซซาเรลลาชีสขนาดกว้าง 1 นิ้ว ยาวเท่ากับขนาดกระทะไข่หวาน |
2 ชิ้น |
เชดดาร์ชีสสีส้มขูดสำหรับโรย |
|
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
ซอสมะเขือเทศ มายองเนส |
|
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1 ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่มิริน สาเก น้ำตาลทราย น้ำซุปปลาแห้ง คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2 นำกระทะไข่หวานตั้งไฟพอร้อน ทาด้วยน้ำมันพืช ตักไข่ที่ผสมไว้ใส่ลงในกระทะทีละน้อยให้เป็นแผ่นบาง ๆ วางมอซซาเรลลาชีสม้วนพับเข้ามา ทำซ้ำ ๆ จนได้ขนาดตามต้องการ ตักขึ้น โรยเชดดาร์ชีส ต้นหอม จัดเสิร์ฟทันที พร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส