ต้มปลาไม่ให้เละ แถมไร้กลิ่นคาว

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,484    0    0    1 พ.ย. 2566 09:00 น.
แบ่งปัน

ต้มปลาไม่ให้เละ แถมไร้กลิ่นคาว

   เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าเมนูจากปลามีประโยชน์ และถ้าจะให้ดีต้องเป็น #ปลาต้ม หรือ #ปลานึ่ง จะดีที่สุด เนื่องจากไม่มีไขมันเข้ามาเกี่ยวข้อง สามารถทำได้หลากหลายเมนู แต่ปัญหาอยู่ที่ต้มทีไรเนื้อปลาเละตลอด หรือไม่ก็มีกลิ่นคาวจนกินไม่ได้ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ไอเดียดีๆ สำหรับคนชอบเมนูปลาต้มกัน เป็นวิธีที่ช่วยให้เนื้อปลาขาวสวย ไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาว

   ปัญหากลิ่นคาวจากปลาแท้จริงแล้วสามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกซื้อปลาที่มีคุณภาพ ผ่านการเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ และตรวจสอบย้อนกลับได้ ซึ่งคราวนี้เราเลือกใช้ #ปลานิลซีพี จุดเด่นคือ สด สะอาด รสชาติดี ให้เนื้อสัมผัสที่แน่นกระชับ ปริมาณเนื้อมาก สามารถนำมาทำเมนูอาหารได้หลากหลาย

   ส่วนวิธีการต้มปลาไม่ให้เละ แถมไร้กลิ่นคาวนั้นก็ไม่ยาก เริ่มจากเตรียมส่วนผสมให้พร้อม แล้วลงมือทำตามกันได้เลย

ส่วนผสม
ปลานิล ซีพี ขนาด 500 กรัม 1 ตัว
แป้งมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ซีก
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ

 

1. เทเกลือป่นหยาบลงในน้ำปล่า คนพอเกลือละลาย ใส่ ปลานิล ซีพี ลงล้างให้หมดกลิ่นคาว
 

2. นำแป้งมันลูบลงบนตัว ปลานิล ซีพี ให้ทั่ว พักทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที
 

3. นำ ปลานิล ซีพี มาล้างน้ำเปล่าออกให้สะอาด
 

4. หั่น ปลานิล ซีพี เป็นชิ้นๆ ขนาดตามต้องการ

 

5. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด บีบน้ำมะนาว (จะช่วยให้เนื้อปลาไม่แตก เนื้อขาวน่ารับปะทาน) และน้ำส้มสายชู (จะช่วยลดกลิ่นคาวปลาได้อย่างดี)
 

6. นำ ปลานิล ซีพี ที่หั่นชิ้นลงต้มหรือลวก (ระหว่างต้มห้ามคน จะทำให้เนื้อปลาเละ และมีกลิ่นคาวเพิ่มขึ้น) พอปลาสุกตักขึ้น

   เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเคล็ดลับการต้มปลาไม่ให้เละ แถมลดหลิ่นคาว ไม่ยากอย่างที่คิดใช่มั้ย ส่วนปลานิล ซีพี สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua
 
 
บทความแนะนำอื่นๆ
คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มรสเข้มข้น
สายหวานต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ #คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มที่ให้รสเข้มข้นมากๆ เป็นการนำเค้กมาผสมผสานให้เข้ากับคัสตาร์ด โดยตัวคัสตาร์ดมีส่วนผสมหลักจาก ครีมนมหวาน กล่องสีเขียว ตรา AROMA เป็นครีมนมหวาน หอม มัน อร่อยครบจบในกล่องเดียว ที่สำคัญคือไม่ต้องนำมาปรุงให้ยุ่งยาก แค่เปิดกล่องก็พร้อมใช้งานได้ทันที สามารถนำมาทำเมนูได้หลากหลาย ส่วนตัวเค้กมีส่วนผสมหลักเป็น ผงโกโก้ชนิดสีน้ำตาล ตรา อโรม่า ให้รสโดนใจ กินเข้ากันดีกับรสหวานกลมกล่อมของคัสตาร์ด ปิดท้ายด้วยรสหวานปนขมนิดๆ จากน้ำตาลไหม้ บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยล้ำเกินต้านจริงๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด