ออมเลตครีมสด

แม่มีนญา 16 ม.ค. 2560 18:08 น.
ถูกใจ
0    4,203    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ออมเลตครีมสด(Byแม่มีนญา) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง ครีมสด 2 ช้อนโต๊ะ นมสด 1 ช้อนโต๊ะ เนยจืด สำหรับทอด ผักโขม
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ครีมสด 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด สำหรับทอด  
ผักโขม  
วิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ  

วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวไข่แดง แล้วนำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟูแยกไว้
2. ผสมครีมสด นมสดและไข่แดง คนให้เข้ากัน แล้วนำมาผสมกับไข่ขาวที่ตีไว้ จากนั้นก็นำไปทอดในกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่ไข่ลงไป ค่อยๆ เอียงให้เป็นรูปสามเหลี่ยมตามมุมของกระทะ รออีกด้านสุกค่อยกลับพลิกด้าน
3. นำผักโขมไปลวกน้ำร้อน 5 นาที แล้วสับ ผัดกับวิปปิ้งครีม จากนั้นใส่เกลือเล็กน้อย พอสุกจัดเสิร์ฟพร้อมออมเลตครีมสด
 
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว