แกงไก่ใส่มะเขือเปราะ

maeban 15 มิ.ย. 2561 14:30 น.
ถูกใจ
0    1,457    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงไทยง่ายๆ แถมอร่อยเลิศ กับ แกงไก่ใส่มะเขือเปราะ สะโพกไก่ เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่หม้อต้มพร้อมกับมะเขือเปราะ ใบแมงลัก ผักพื้นบ้านหาง่าย เพิ่มรสชาติด้วยเครื่องแกงที่โขลกพอหยาบ แล้วรอให้ส่วนผสมทุกอย่างสุกเข้ากันดี ก็ตักใส่ชาม เสิร์ฟร้อนๆ ได้เลยจ้า รับรองว่าเด็ดแน่นอนจ้า
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 300 กรัม
ใบแมงลัก 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวน 30 เม็ด
หอมแดง 7 หัว
เกลือป่นหยาบ     1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวนและหอมแดงพอหยาบ พักไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่เครื่องที่โขลกไว้ พอเดือดใส่สะโพกไก่ เกลือป่น
3. เดือดอีกครั้งช้อนฟองออกให้หมด ใส่มะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า คนให้เข้ากัน พอสุกทั่ว ใส่ใบแมงลัก คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว