ไก่ผัดเต้าหู้ยี้ใบโหระพา

maeban 18 ม.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    21,980    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยที่สามารถหาวัตถุดิบง่าย และทำได้ภายในไม่กี่นาที เพียงนำเต้าหู้ยี้ผัดให้สุกเข้ากันกับสมุนไพรไทย อย่างโหระพา ปรุงรสด้วยพริกชี้ฟ้า และกระเทียมเจียวส่งกลิ่นหอม ชวนให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เต้าหู้ยี้อย่างดี เอาแต่เนื้อ  1/4 ถ้วยตวง
เนื้อหน้าอกไก่ลอกหนังแล่ชิ้นบาง ๆ 200 กรัม
ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนชา
กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีเขียว สีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ยีเต้าหู้ยี้ให้ละเอียดเข้ากันดี เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าว ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ใส่เต้าหู้ยี้ น้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดให้สุกเข้ากัน ใส่ใบโหระพา จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว