ปลานิลทอด ยำผลไม้รวม

maeban 24 ม.ค. 2560 10:02 น.
ถูกใจ
1    63,713    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูปลานิลทอดจนกรอบ แล้วราดด้วยยำผลไม้ เมนูยำที่หลายคนโปรดปราน จนกลายเป็นเมนูเบา ๆ ที่ทำให้อิ่มสบายท้องได้ไม่ยาก เหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างคุณ
ส่วนผสม  
ปลานิล (น้ำหนักประมาณ 700 กรัม) 1 ตัว
องุ่นแดง                  1/4 ถ้วยตวง
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 5 ลูก
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด   1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลานิล ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาด  แล่เนื้อหั่นเป็นชิ้น พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลานิลลงคลุกกับ  แป้งสาลีบางๆ พอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชจนเหลือง  ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนพอเข้ากัน ใส่พริกขี้หนู
4. ใส่องุ่นแดง แอปเปิลทั้ง 2 สี แคร์รอต มะเขือเทศ เนื้อปลานิล   ทอด และน้ำยำในข้อที่ 3 คลุกเคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน
5. ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบสะระแหน่ คนให้เข้ากันอีกครั้ง  ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว