กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้อ่อน

maeban 25 ม.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    93,743    0    45   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสูตรเด็ดที่รับรองว่าคุณจะต้องติดใจ ที่นำซี่โครงหมูผัดกับสมุนไพรหอมๆ ช่วยเพิ่มความอร่อยของอาหารได้เป็นอย่างดี แถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ใครที่กำลังลดน้ำหนักยิ่งไม่ควรพลาดเลย
ส่วนผสม  (สำหรับ 2 ที่)  
ซี่โครงหมูอ่อน 400 กรัม
ตะไคร้ (เลือกต้นอ่อน ๆ) 4 ต้น
กระเทียมกลีบใหญ่ 4 กลีบ
ใบมะกรูด 5 ใบ
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ 10 เม็ด
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 130 มิลลิลิตร

วิธีทำ
1. ซอยตะไคร้ และกระเทียมเป็นแว่นบาง ๆ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่พริกขี้หนู และกระเทียมผัดให้หอม ใส่ซี่โครงหมูผัดให้เข้ากันดี พอหมูเริ่มสุก เติมตะไคร้ที่ซอยเตรียมไว้ลงไป
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงไป ปิดฝาไว้ 10 นาที เปิดฝาฉีกใบมะกรูดใส่ลงไปและผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่จาน เสิร์ฟขณะร้อน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว