ข้าวผัดน้ำพริกปลากรอบ

maeban 29 ธ.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
0    5,010    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่ายๆ สบายสไตล์ไทย รสชาติจัดจ้านที่สามารถปรุงได้ไม่ยากจากจำพวกข้าวผัดชนิดต่างๆ ที่เพิ่มรสด้วยการน้ำพริกแกงแบบไทยผสมผสานเข้าไปให้อร่อยติดใจ อาทิ ข้าวผัดน้ำพริกอ่องกุ้งสดใส่สะตอ ข้าวผัดพริกแกงปลากรอบ และข้าวผัดกะปิใส่สมุนไพรจัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งหวาน และมื้ออาหารกลางวันของคุณก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
 
ส่วนผสม  
ข้าวสวย (หุงไม่แฉะ)  2 ถ้วยตวง
ปลาดุกฟู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ดโขลกละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแว่น 1/2 เม็ด
ปลาจิ้งจั้ง 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก   2 ใบ
น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาจิ้งจั้งลงทอด พอสุกเหลืองกรอบตักขึ้น เขย่าให้สะเด็ดน้ำมัน โรยน้ำตาลทรายพอทั่ว เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัด จนสุกหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บชิมรสจัด ใส่ปลาดุกฟูผัดให้เข้ากันและแห้ง
3. ใส่ข้าวสวย ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด ผัดให้สุกทั่ว ใส่พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่กล่อง เสิร์ฟพร้อมปลาจิ้งจั้งที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว