สุกี้น้ำหมูเส้นบุก

maeban 7 ก.พ. 2560 11:10 น.
ถูกใจ
1    51,169    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารคลีนเอาใจคนรักสุขภาพที่รังสรรค์ด้วยผักนานาชนิดอย่างผักกาดขาว ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย แล้วนำไปต้มลงในซุปพอเดือด แล้วเพิ่มโปรตีนอย่างเนื้อหมูสไลซ์ลงไป พร้อมเสิร์ฟขณะร้อน ๆ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
เนื้อหมูสันนอกสไลซ์                              100 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก                                        1 ฟอง
บุกแบบเส้น (กรองเอาแต่เส้นบุก)         100 กรัม
ผักกาดขาว                            3 ใบ
ผักบุ้ง                                      4-5 ต้น
ขึ้นฉ่าย                                   2 ต้น
ต้นหอม                                 1 ต้น
น้ำจิ้มสุกี้                3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป                                      2 ถ้วยตวง
งาขาวคั่ว                                1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. หั่นผักกาดขาว ผักบุ้ง ขึ้นฉ่ายปละต้นหอมเป็นท่อนพอดีคำ เตรียมเอาไว้
2. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่น้ำจิ้มสุกี้ ตามด้วยผักที่หั่นเตรียมเอาไว้ รอจนผักเริ่มสุกนิ่ม โรยไข่ไก่ลงไปเป็นเส้น ตามด้วยเนื้อหมูสไลซ์
3. ใส่เส้นบุก และงาขาวคั่ว รอจนส่วนผสมเริ่มเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ชาม เสิร์ฟขณะร้อน ๆ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว