ขนมจีนแกงเขียวหวานซีฟู้ด

maeban 14 ก.พ. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    33,011    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยสีสันน่ารับประทานอย่างแกงเขียวหวาน ที่สามารถดัดแปลงได้หลายอย่าง ครั้งนี้แม่บ้านขอนำซีฟู้ดต่าง ๆ มาใส่รวมลงไปในแกง เพื่อเพิ่มอีกรสชาติให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แถมอร่อยอีกด้วยนะ เสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีนเหนี่ยวนุ่ม
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 7 ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น 100 กรัม
หอยแมลงภู่ตัวโต ๆ 6 ตัว
น้ำพริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป 50 กรัม
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะผ่า 4 ส่วน 5 ลูก
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
ใบโหระพา  1/2 ถ้วยตวง
ขนมจีน  
   
วิธีทำ  
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดจนหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง ลงผัดจนน้ำพริกสุกหอม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ ผัดพอสุก เติมหางกะทิพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
3. ใส่มะเขือพวงกับมะเขือเปราะพอสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และใบโหระพา คนให้เข้ากัน ยกลง จัดเสิร์ฟคู่กับขนมจีน
 
หมายเหตุ
ถ้าไม่อยากให้เนื้อสัตว์แข็ง ให้ลวกเนื้อสัตว์ให้สุก และใส่หลังจากมะเขือเปราะสุกแล้ว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว