ไก่รวนสมุนไพร

maeban 16 ก.พ. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    91,651    0    42   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเห็นเป็นต้องอดใจไม่ไหวกับเมนูไก่รวนสมุนไพร กลิ่นหอม เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยหรือเพื่อน ๆ จะกินเป็นกับแกล้มกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็เข้ากันเลยทีเดียว
ส่วนผสม
ปีกกลางไก่ตัดครึ่ง 400 กรัม
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
กระเทียม 6 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
ข่าสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้สับหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
พริกไทยอ่อนแกะเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียม รากผักชี ข่า ตะไคร้ ให้ละเอียด พักไว้
2. หมักปีกไก่กับส่วนผสมที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 ใส่ใบมะกรูดฉีก พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน หมักไว้ ประมาณ 20 -30 นาที
3. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่ปีกไก่ที่หมักไว้ น้ำเปล่า รวนจนน้ำเริ่มงวด ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว