คุกกี้ชูครีมไส้ช็อคโกแลต

maeban 16 ก.พ. 2560 15:55 น.
ถูกใจ
0    16,491    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คุกกี้ชูครีม เป็นเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีกรอบนอก นุ่มใน หอมอร่อย ชุ่มช่ำครีมช็อคโกแลต สูตรนี้ท้าให้ลอง รับรองความอร่อย ได้ทำทานแล้วจะติดใจ

1Minute Cooking :: คุกกี้ชูครีมไส้ช็อคโกแลต By MAEBAN TV 


ส่วนผสมคุกกี้ 
แป้งสาลีอเนกประสงค์  115 กรัม
น้ำตาลป่น 20 กรัม
นมข้นหวาน ตรามะลิ  25 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม หั่นชิ้นเล็ก ๆ  75 กรัม
สีผสมอาหารสีต่างๆ  
  
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลีลงในอ่างผสม พักไว้
2.ตีเนยชนิดเค็ม ด้วยด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว ใส่ นมข้นหวาน ตรามะลิ   น้ำตาลป่น ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม จนเข้ากันดี
3.นำส่วนผสมที่ได้รีดให้เป็นแผ่นให้มีความหนาประมาณ 1- 2 มิลลิเมตร นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัว จากนั้นใช้พิมพ์วงแหวนตัด เตรียมไว้

ส่วนผสมแป้งชูส์
แป้งสาลีอเนกประสงค์  120 กรัม
น้ำเปล่า  150 กรัม 
เกลือป่น ½  ช้อนชา
ครีมเทียมพร่องไขมัน ตรา มะลิ โกลด์ 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 120 กรัม
ไข่ไก่เบอร์2 3 ฟอง
 
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี ลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2.ต้มน้ำเปล่า ครีมเทียมพร่องไขมัน ตรา มะลิ โกลด์ เนยชนิดเค็ม  และเกลือป่นรวมกัน พอเดือด
3.ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสมกวนจนแป้งสุกร่อนออกจากเนยชนิดเค็ม ละลาย กระทะ ยกลง
4.นำส่วนผสมแป้งที่ได้ใส่เครื่องผสมตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลาง พอคลายความร้อน
5.ใส่ไข่ไก่ลงผสมทีละฟองจนเข้ากันดี ตักใส่ถุงบีบ บีบลงในถาดที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข เป็นรูปทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 1 1/2-2 นิ้ว แปะเนื้อคุกกี้ทับด้านบนแป้งชูส์
6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที แล้วลดไฟลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-10 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตา พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท
7.ใช้มีดหั่นแป้งชูส์ให้ขาด บีบครีมไส้ช็อคโกแลตลงบนแป้งชูส์แล้วนำอีกชิ้นมาประกบกัน จัดเสริฟ์

ช็อคโกแลตครีม

ส่วนผสม
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป  150 กรัม
ผงโกโก้  55 กรัม
ครีมเทียมพร่องไขมัน ตรา มะลิ โกลด์   แช่เย็นจัด 325 กรัม
น้ำเปล่าแช่เย็นจัด 100 กรัม
เนยชนิดเค็ม ละลาย 40 กรัม
วิปครีมชนิดจืดตีให้ขึ้นฟู 325 กรัม
นมข้นหวาน ตรามะลิ  65 กรัม

วิธีทำ
1. ผสม ครีมเทียมพร่องไขมัน ตรา มะลิ โกลด์   นมข้นหวาน ตรามะลิ น้ำเปล่า และ ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป ผงโกโก้ ตีด้วยหัวตีตะกร้อจนส่วนผสมข้น เติมเนยชนิดเค็ม ละลายตีพอเข้ากัน ใส่วิปครีมชนิดจืดที่ตีให้ขึ้นฟู ผสมพอเข้ากัน ตักขึ้นแช่พักไว้ในตู้เย็น

อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว