น้ำใบย่านาง

maeban 18 ก.ค. 2559 17:14 น.
ถูกใจ
1    86,113    0    45   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สรรพคุณนั้นมีมากมาย ทั้งต่อต้านอนุมูลอิสระ, ล้างสารพิษ และช่วยชะลอความเสื่อมในระบบต่างๆ ของร่างกายได้อย่างดีทีเดียว ถ้าหาซื้อยาก ก็ลองทำทานเองดูบ้างในเวลาว่างๆ สิคะ ส่วนผสมก็น้อย ขั้นตอนการทำก็แสนจะง่ายมาก ^^


ส่วนผสม
ใบย่านาง   5       ใบ
น้ำต้มสุก (พักให้เย็นสนิท)   1   ถ้วยตวง
ว่านหางจระเข้ปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก ๆ   ¼   ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม   ¼   ถ้วยตวง
น้ำเลมอน (ใช้มะนาวแทนได้)   2   ช้อนชา
เลมอนหั่นชิ้นสามเหลี่ยมเล็ก (ใช้มะนาวแทนได้)   10   ชิ้น

วิธีทำ    
1.นำใบย่านางและน้ำต้มสุกใส่โถปั่น ปั่นให้ละเอียด กรองด้วยผ้าขาว   
2.ผสมน้ำใบย่านาง น้ำเชื่อม น้ำเลมอน ให้เข้ากัน ใส่ว่านหางจระเข้และเลมอนหั่นชิ้นเล็ก
3.นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟในแก้ว ตกแต่งให้สวยงาม
   
TIPS    
-ไม่ควรนำน้ำใบย่านางไปตั้งไฟ เพราะจะเปลี่ยนเป็นสีคล้ำไม่น่ารับประทาน   
-น้ำเชื่อมเตรียมโดยผสมน้ำตาลทราย 1 ส่วน ต่อน้ำเปล่า 1 ส่วน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว