ต้มจืดสาหร่ายทะเล

maeban 2 มี.ค. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
3    39,288    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูต้อนรับเช้าวันใหม่แสนสดใสก็ต้องนี่เลย "ต้มจืดสาหร่ายทะเล" ซดน้ำซุปร้อน ๆ หวาน หอม กลมกล่อม กินคู่ข้าวสวยอร่อยสุด ๆ เลยหล่ะเพื่อน ๆ
ส่วนผสม (สูตรสำหรับ 2 ที่)
สาหร่ายทะเลแผ่นกลม 1 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก 150 กรัม
เห็ดฟางขนาดกลางผ่าครึ่งดอก 10 ดอก
เต้าหู้ถั่วเหลืองชนิดหลอด 220 กรัม
ผักกาดขาว 5-6 ใบ
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ผักชี 2 ต้น
ต้นหอม 2 ต้น
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก

วิธีทำ
1. หั่นต้นหอมเป็นท่อน ผักชี ขึ้นฉ่าย ซอยเป็นท่อนสั้นๆ ทุบรากผักชี และหั่นผักกาดขาวเป็นท่อนสั้น ๆ เตรียมไว้
2. ต้มน้ำซุปไก่โดยใช้ไฟกลางให้เดือด ใส่รากผักชีลงไป ตามด้วยกุ้ง  ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลาซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่เห็ดฟาง ผักกาดขาวเต้าหู้ พริกไทยป่น ปิดฝารอให้เดือด 
3. ใส่ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว และสาหร่ายทะเลที่ฉีก เตรียมเอาไว้ ปิดไฟเอาฝาหม้อปิดไว้ ให้ระอุประมาณ 3 นาที ตักใส่ชาม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว