อกไก่ผัดเต้าซี่พริกสามสี

maeban 3 มี.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    5,730    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายคงจะเบื่อแย่กับการกินอกไก่แบบเดิม ๆ วันนี้แม่บ้านจะนำเต้าซี่และพริกหวานสามสีมาผัดกับอกไก่ ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังได้ประโยชน์อีกด้วย
ส่วนผสม  (สำหรับ 3 ที่) 
เนื้ออกไก่ลอกหนัง แล่บาง ๆ 250 กรัม
รากผักชีซอยละเอียด 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เต้าซี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกหวาน สีแดง สีเหลือง สีเขียว 100 กรัม
หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
โคนต้นหอมหั่นท่อน 3 โคน
เหล้าจีน 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวกล้องหุงสุก  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชีกับพริกไทยป่น ให้เข้ากัน คลุกเคล้ากับเนื้อไก่ แช่เย็นไว้ 15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวใช้ไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียมสับ ขิงสับ เต้าซี่ ผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ผัดต่อพอสุก
3. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน และเหล้าจีน ผัดให้เข้ากันกับเนื้อไก่จนพริกหวานเริ่มสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหาร ใส่น้ำมันงา โคนต้นหอม ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว