เมี่ยงลาบไก่คั่ว

maeban 25 ก.ค. 2559 17:30 น.
ถูกใจ
0    32,717    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แซบเว่อร์ กินกับผักเคียงสดๆ อร่อยถูกใจ


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
อกไก่ลอกหนังสับ 1 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ข่าสับ 2 ช้อนชา
ตะไคร้สับ 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 10 ใบ
ซอสปรุงรสอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดทอด 8-10 ใบ
พริกขี้หนูแห้งทอด 10 เม็ด
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดคอส 3-4 ต้น

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ข่า ตะไคร้ ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหาร ผัดพอสุก ตักขึ้น
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม และใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะโรยด้วยใบมะกรูดทอด พริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟคู่กับผักกาดคอส
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว