ปลาทับทิมผัดผงกะหรี่

maeban 20 มี.ค. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
1    42,194    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาทับทิมทอดกรุบกรอบ คลุกเคล้ากับผงกะหรี่ ซีอิ๊ว น้ำตาลทราย ได้กลิ่นหอมกรุ่นและรสชาติกลมกล่อมพอดี
ส่วนผสม
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 800 กรัม) 1 ตัว
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 50 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้น 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาดแล่เนื้อหั่นชิ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิม ลงคลุกกับแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป พอทั่วนำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมผงกะหรี่ ซอสเห็ดหอม  ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา นมสด ไข่ไก่ และน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้งสามสีลงผัดพอสุก
5. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 3 ลงผัดพอข้น ใส่เนื้อปลาทับทิม ต้นหอม และขึ้นฉ่าย ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว