หอยเชลล์อบวุ้นเส้น

maeban 6 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    4,551    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูไทยหอม ๆ ที่ไม่ควรพลาด กับหอยเชลล์ตัวโตเนื้อแน่น กับวุ้นเส้นกลมใส หมูกรุบกรอบ และสมุนไพรไทยหาง่าย แล้วนำไปอบจนสุก แค่ได้กลิ่นหอม ๆ ก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติก็ไม่ต้องพูดถึง อร่อยฟินมากจริง ๆ
ส่วนผสม  
หอยเชลล์ 10 ตัว
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 150 กรัม
ขิงแก่หั่นแว่น 5 แว่น
มันหมูแข็งหั่นชิ้น    50 กรัม
พริกไทยดำบุบ 10 เม็ด
กระเทียมปอกเปลือกบุบ     10 กลีบ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 50 กรัม
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีบุบ 3 ราก
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อที่ใช้อบ ตามด้วยมันหมูแข็ง พริกไทย รากผักชี กระเทียม และขิง
2. ผสมน้ำมันงา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำซุปคนให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น คลุกเคล้าให้เข้ากันใส่ลงในหม้อ ใส่หอยเชลล์ โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย ปิดฝาอบโดยใช้ไฟปานกลาง ประมาณ 15-20 นาที ยกลง
3. ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว