แหนมเอ็นข้อไก่

maeban 11 เม.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    25,726    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แหนมเอ็นข้อไก่ เมนูทอด สำหรับคนที่ชอบแหนม เคี้ยวกรุบ ๆ มีรสชาติ กินกับพริก และแตงกวา หรือผักต่าง ๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ
ส่วนผสม
เอ็นข้อไก่ 500 กรัม
ผงทำแหนม 15 กรัม
เกลือแหนม (อยู่ในซองผงทำแหนม) 3/4 ช้อนชา
กระเทียมโขลกหยาบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ล้างเอ็นข้อไก่ให้สะอาด ซับให้แห้งสนิท นำเข้าแช่ตู้เย็นจนเย็นจัด
2. ใส่ผงทำแหนม เกลือแหนม และกระเทียมลงบนเอ็นข้อไก่ ขยำจนส่วนผสมเข้ากันประมาณ 20 นาที
3. ตักแหมเอ็นข้อไก่ใส่ถุงพลาสติก รีดอากาศออกให้หมด มัดด้วยหนังยางให้แน่น นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา แช่ไว้ 2 วัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางพอร้อนใส่แหนมเอ็นข้อไก่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว