แกงส้มกระเฉดไข่กุ้งสด

maeban 25 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    13,619    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเด็ดสีสันน่ารับประทาน กับ แกงส้ม ที่นำผักกระเฉดผสมกับไข่ ทอดจนสุกเหลือง ต้มพร้อมกับน้ำพริกแกงส้ม รสเผ็ดจัดจ้าน และกุ้ง เนื้อแน่น จนสุกหอม ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าฟินถึงใจอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 6 ตัว
ผักกระเฉดชะลูดน้ำหั่นท่อนสั้น ๆ 50 กรัม
ผักกระเฉดชะลูดน้ำ (หั่นท่อนยาวประมาณ 3 นิ้ว) 100 กรัม
ไข่ไก่        3 ฟอง
น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา (1) 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา (2) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ตีพอแตก ใส่ผักกระเฉดชะลูดน้ำหั่นท่อนสั้น ปรุงรสด้วยน้ำปลา (1) ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
3. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำพริกแกงส้ม คนพอเข้ากัน พอเดือดใส่กุ้งสด ปรุงรสด้วยน้ำปลา (2) น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน
4. ใส่ผักกระเฉดชะลูดน้ำหั่นท่อนยาวลงต้มพอสุก ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 พอเดือด ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว