ส่วนผสม
หมูสับ |
50 กรัม |
ผักบุ้งนา |
150 กรัม |
พริกสดสีแดงบุบพอแตก |
7 เม็ด |
กระเทียมบุบพอแตก |
3 เม็ด |
เต้าเจี้ยว |
2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างผักบุ้งให้สะอาด ใช้มีดผ่าตรงกลาง หั่นเป็นท่อน พักไว้
2. ใส่เต้าเจี้ยว พริกสด กระเทียม ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาวลงในผักบุ้ง
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่หมูสับผัดพอสุก เร่งไฟให้กระทะร้อนจัด ใส่ผักบุ้งลงไปผัดเร็ว ๆ เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ