ไข่เจียวพริกแกงกุ้ง

maeban 10 ส.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    2,989    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเบื่อไข่เจียวแบบเดิมๆ ต้องมาเพิ่มความแซ่บจัดจ้าน กับ ไข่เจียวพริกแกงกุ้ง ผสมไข่ไก่ ใส่กุ้งใบโหระพา ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า มะเขือเปราะ และน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด ตีจนขึ้นฟู แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวยสักจานเลยจ้า
ส่วนผสม  
ไข่ไก่        3 ฟอง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกผ่าครึ่ง 30 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะฝานชิ้นบาง 30 กรัม
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดตีให้เข้ากัน ใส่กุ้ง ใบโหระพา ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า มะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว