กุ้งผัดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

maeban 18 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,302    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูรสเด็ดแสนอร่อย อย่าง กุ้งผัดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น กุ้งสดตัวโต๊โต ผัดพร้อมกับผักง่ายๆ อย่าง ขิง และกระเทียม แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยการใส่ผงกะหรี่และเครื่องแกงกะหรี่ รสเข้มข้นลงไปในกระทะ ผัดผัดจนส่วนผสมทุกอย่างสุกอย่างพร้อมเพรียงและเข้ากันดีแล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องเม็ดร่วน แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 70 กรัม
เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ชนิดก้อน) 1 ก้อน
ผงกะหรี่ไทย 1/4 ช้อนชา
ถั่วลันเตา               20 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 10 กรัม
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนชา
ขิงขูด       1/4 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 20 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 15 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
ข้าวกล้องหุงสุก     80 กรัม
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่ขิงขูด กระเทียม และกุ้งสดลงผัดพอสุก ใส่ผักต่าง ๆ และผงกะหรี่ ผัดพอผักสุก
2. เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น คนให้ละลาย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย โยเกิร์ต เบาไฟ เคี่ยวให้ข้นเล็กน้อย ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว