ไก่ทอดซอสน้ำผึ้ง

maeban 17 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    12,268    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ ที่นำปีกไก่เคล้าส่วนผสมจนได้ที่แล้ว ทอดจนสุกกรอบเหลือ แล้วราดด้วยซอสน้ำผึ้งได้รสชาติหวานหอมอร่อย อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม   
ปีกกลางไก่ 500 กรัม
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ล้างปีกกลางไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ โรยเกลือป่นและพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ 10 นาที
2. นำปีกไก่ที่เตรียมไว้ใส่ลงทอดในน้ำมันพืช ร้อน ไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันและเย็น
3. ใส่น้ำผึ้ง น้ำเปล่า ซอสหอยนางรม ลงในกระทะยกขึ้น ตั้งไฟพอเดือด เบาไฟ เคี่ยวให้เหนียว เติมน้ำมะนาว ใส่ไก่ที่ทอดไว้ ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว