หอยแมลงภู่ผัดฉ่า

maeban 15 มิ.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,600    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดแซ่บแบบไทยๆ กับหอยแมลงภู่ผัดฉ่า หอยแมลงภู่ ตัวโต๊โต ใส่กระทะพร้อมกับเครื่องผัดฉ่าต่างๆ และสมุนไพรต่างๆ ที่โขลกพอละเอียด แล้วผัดผัดจนเข้ากันแล้ว ก็จัดเสิร์ฟอาหารจานเด็ดได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ 150 กรัม
พริกขี้หนูสีแดง 5 เม็ด
กระเทียม                3 กลีบ
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น               1 ฝัก
พริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1 กิ่ง
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หอยแมลงภู่ ข้าวโพดอ่อน พริกไทยอ่อน และถั่วฝักยาว ผัดให้เข้ากันจนสุก
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่กระชาย ใบมะกรูด และใบโหระพา ผัดให้เข้ากันยกลงตักเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว