ไข่ดาวถ้วย

maeban 7 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    4,822    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุดรังสรรค์จากไข่ง่ายๆ ที่นำขนมปังชิ้นขนาดพอดีคำ วางด้วยเบคอน ไข่ไก่ แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม เพิ่มความอร่อยโรยด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำ จัดเรียงใส่ถ้วยใบเล็ก น่ารักๆ จะรับประทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่าง ก็อิ่มอร่อยได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะได้นะ จะบอกให้
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 4 ฟอง
ขนมปัง   4 แผ่น
เบคอน 4 ชิ้น
เกลือป่นสำหรับโรย  
พริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรย  
เนยสดชนิดเค็ม  
ซอสมะเขือเทศ  
พิมพ์อบแบบหลุม  

วิธีทำ
1. ทาเนยสดบนขนมปังให้ทั่วแผ่น ใช้มีดตัดมุมทั้ง 4 ด้าน วางในพิมพ์อบ
2. วางเบคอน ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุกเหลือง
3. นำออกจากเตาอบ โรยเกลือป่น พริกไทยดำบดหยาบ จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว