กุ้งทะเลผัดพริกสดเห็ดฟาง

maeban 23 ก.พ. 2560 11:30 น.
ถูกใจ
1    35,821    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอแนะนำเมนูอาหารสำหรับคนต้องการลดน้ำหนัก ที่นำกุ้งและวุ้นเส้นมาผัดคลุกเคล้ากับพริกขี้หนูและกระเทียม ปรุงรสให้ได้รสชาติ เค็ม หวาน เผ็ด อร่อยสุด ๆ แถมยังไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
กุ้งทะเล (ปอกเปลือกไว้หางผ่าหลัง) 5 ตัว
วุ้นเส้น (แช่น้ำพอนุ่ม) 200 กรัม
เห็ดฟาง (ขนาดกลางผ่าครึ่งดอก) 5 ดอก
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนผ่าครึ่ง 10 เม็ด
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ   
1. ปอกเปลือกกระเทียมและหั่นเป็นแว่นบาง ๆ เตรียมไว้ 
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางพอร้อน นำพริกขี้หนูลงผัดกับกระเทียมให้หอม เติมกุ้ง และเห็ดฟาง ลงผัดพอสุก                
3. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย เร่งไฟให้แรงขึ้นผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ    

พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 315 Kcal
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว