เบคอนทอดคลุกสมุนไพร

maeban 30 พ.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
2    6,640    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกินเล่นง่าย ๆ กับเบคอนทอดกรุบกรอบ เคล้าด้วยสมุนไพรหอม ๆ ที่ปรุงรสจนได้ที่แล้ว สัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของไทยอย่างลงตัวสุด ๆ เลย จะรับประทานตอนไหนก็อร่อยได้ไม่รู้เบื่อเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เบคอนทอดกรอบ 300 กรัม
กระเทียมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอยทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ 7 เม็ด
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าเล็กน้อย  
น้ำมันพืช  
ผักชีเด็ดใบ  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะ ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกไทยที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า เคี่ยวให้ส่วนผสมข้นเล็กน้อย
2. ใส่เบคอนที่ทอดไว้ กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนู และใบมะกรูด ลงในน้ำปรุงรส ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว