ต้มยำแห้งปลาแซลมอน

maeban 11 ม.ค. 2562 16:35 น.
ถูกใจ
2    6,510    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่เห็นก็อดใจไม่อยู่แล้ว ต้มยำแห้งปลาแซลมอน สายปลาแซลมอนต้องลองทำทานดู ปลาแซลมอนชิ้นโต ๆ กริลล์จนสุกเหลือง ก่อนราดด้วยน้ำต้มยำแบบขลุกขลิก รับรองว่าแซ่บ จี๊ด อร่อยถึงใจ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ปลาแซลมอนหั่นแว่น 200 กรัม
ข่าอ่อนซอยละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
ใบมะกรูดอ่อนฉีกชิ้นเล็ก ๆ 3 ใบ
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวน 6-7 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิธัญพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผาชนิดเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ซับปลาแซลมอนให้แห้ง เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงกริลล์จนสุกเหลือง ตักขึ้น ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง และใบมะกรูด
ลงผัดต่อพอหอม
3. เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกเผา พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่กะทิธัญพืช เคี่ยวพอข้นเล็กน้อย ยกลงใส่น้ำ
มะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ปลาแซลมอน คลุกให้ซอสเคลือบชิ้นปลา ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว