ข้าวเหนียวปิ้งไข่ข้าวคั่ว

maeban 12 เม.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    21,129    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวเหนียวปิ้งไข่ข้าวคั่ว ข้าวคั่วนั้นใช้สำหรับปรุงรส และประกอบอาหารได้หลายอย่าง ข้าวคั่วหอม ๆ เมนูข้าวเหนียวปิ้ง ลองทานแล้วจะรับรู้ถึงความอร่อย
ส่วนผสม
ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 250 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 2 1/2 ช้อนชา
สารส้มสำหรับขัดข้าวเหนียว  
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. นำข้าวเหนียวเขี้ยวงูซาวน้ำขัดกับสารส้มแล้วล้างออกให้สะอาด จากนั้น แช่ข้าวเหนียวในน้ำประมาณ 6 - 12 ชั่วโมง เทใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่ข้าวเหนียวลงในหวด นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 30 นาที ขณะนึ่งให้พรมน้ำเปล่า เพื่อให้ข้าวเหนียวนุ่ม พอสุกยกลง
3. อัดข้าวเหนียวนึ่งสุกเป็นก้อนกลมแบนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลมพักไว้
4. ผสมไข่ไก่ น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น หอมแดง ผักชีฝรั่งและข้าวคั่วป่น คนให้เข้ากัน แล้วนำข้าวเหนียวลงชุบ นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอเหลืองกับอีกด้าน นำลงชุบน้ำไข่ประมาณ 2 - 3 ครั้ง ปิ้งต่อจนสุกเหลือง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว