ยำดอกอัญชันทอดกรอบ

maeban 11 พ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    14,808    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ จากสมุนไพรสีสวยริมรั้วบ้าน อย่างดอกอัญชัน ที่คราวนี้ขอนำมาทอดกรุบกรอบ เพิ่มรสสัมผัสให้ดียิ่งขึ้น แล้วเคล้ากับน้ำยำรสเด็ด เพิ่มความแซ่บจัดจ้านแบบไทย กลายเป็นเมนูรสเลิศ น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ สุดฟินที่ห้ามพลาดเด็ดขาด
ส่วนผสม  
หมูสับรวนสุก 100 กรัม
ดอกอัญชัน 30 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 100 กรัม
น้ำเย็นจัด 200 กรัม
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิต้มให้เดือด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา            1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
ผักชีสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นคนให้เข้ากัน นำดอกอัญชันมาชุบลงในน้ำแป้ง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำพริกเผา และหัวกะทิ คนให้เข้ากัน
3. ใส่หมูสับ ดอกอัญชันทอดกรอบ คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว