เกี๊ยวกรอบทอดไส้หมู

maeban 20 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    10,463    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารว่างกรุบกรอบ กับแผ่นแป้งเกี๊ยว ห่อด้วยไส้หมูสับที่ผ่านปรุงรสจนได้ที่แล้ว นำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน ๆ ที่ช่วยเสริมรสชาติให้อร่อยมากขึ้น จะรับประทานเป็นอาหารว่างหรือเคียงกับก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ สักชาม ก็อร่อยทั้งนั้นนะคะ
ส่วนผสม  
หมูสับ 200 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 50 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1 ช้อนชา
รากผักชี                3 ราก
แผ่นเกี๊ยว 20-30 แผ่น
กระเทียม 5 กลีบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำจิ้ม  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ให้ละเอียด
2. ผสมหมูสับ แคร์รอต ต้นหอม และเครื่องที่โขลกไว้ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายและเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมไส้ลงบนแผ่นเกี๊ยว ห่อให้สวยงาม
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเกี๊ยวลงทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
 
ส่วนผสมน้ำจิ้ม  
พริกชี้ฟ้าสีแดงโขลกละเอียด              100 กรัม
น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 2 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่พริกชี้ฟ้า เคี่ยวให้มีลักษณะข้นเหนียว ยกลงพักไว้ให้เย็น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว