สตรอว์เบอร์รีครีมชีสคริสปี้

maeban 26 พ.ค. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
0    15,224    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมหวานแสนน่ารัก ที่ใส่แครกเกอร์ กรุบกรอบ บีบครีมชีสหวาน ๆ และตักสตรอว์เบอร์รีกวน รสเปรี้ยวอมหวาน วางเรียงเป็นชั้นสวยในแก้วใบเล็กแสนน่ารัก น่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
แครกเกอร์บดละเอียด 200 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 100 กรัม 
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
แก้วพลาสติก  

วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน กรุใส่ลงในแก้วพลาสติก เตรียมไว้
 
ส่วนผสมครีมชีส  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 250 กรัม
นมข้นหวาน 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดหวาน    100 กรัม 
สตรอว์เบอร์รีกวน 1 กระป๋อง

วิธีทำ
1. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลาง พออ่อนตัว
2. ใส่นมข้นหวาน ตีต่อพอเข้ากัน ใส่น้ำมะนาว ผสมจนเข้ากันดี พักไว้
3. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน แล้วใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือและพายยางจนเข้ากันดี
4. บีบครีมชีสที่ได้ลงทับแครกเกอร์ที่กรุใส่แก้วไว้ ตักสตรอว์เบอร์รีกวนลงทับอีกชั้น นำเข้าแช่เย็น ก่อนจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว