ผัดฉ่าปลากรอบ

maeban 13 มิ.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    9,856    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูผัดฉ่าปลากรอบนอกจากจะได้ประโยชน์จากเนื้อปลาแล้วยังได้ประโยชน์อีกมากมายจากสมุนไพรไทย ยกตัวอย่างเช่น กระชาย ทีมี่สรรพคุณช่วยบำรุงกำลัง และยังเป็นยาอายุวัฒนะอีกด้วย
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น 300 กรัม
ใบโหระพา ¼ ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 3 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระชายซอยเส้น ½ ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิมคลุกแป้งทอดกรอบให้ทั่วเคาะแป้งส่วนเกินออก ใส่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกสดลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า และปลาทับทิมทอดผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่ใบโหระพา ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว