พล่าเต้าหู้ไข่

maeban 23 มิ.ย. 2560 13:15 น.
ถูกใจ
0    23,478    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศ กับพล่า ที่นำเต้าหู้ไข่ สีเหลืองนุ่มลวกพอสุก ราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพรไทยนานาชนิด ทั้งขิง ตะไคร้ หอมแดง ใบสะระแหน่ และหอมแดง ได้รสสัมผัสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม และหวาน อร่อยอย่างลงตัวสุด ๆ
ส่วนผสม  
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้นตามชอบ 2 หลอด
ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงซอย 4 เม็ด
ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ  
น้ำเปล่า  
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว  
   
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดเบาไฟ ใส่เต้าหู้ไข่ลงลวก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลาย เตรียมไว้
3. นำเต้าหู้ใส่ภาชนะ โรยขิงซอย ตะไคร้ซอย หอมแดง พริกขี้หนู ใบสะระแหน่ ใบมะกรูด ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว