ผัดสะตอไก่สับ

maeban 27 มิ.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    3,975    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารสุขภาพง่าย ๆ กับไก่สับผัดพอสุกหอม กับสะตอ ผักพื้นบ้าน ช่วยทำให้เจริญอาหาร ลดน้ำตาลในเลือด ขับลมในลำไส้และลดความดันโลหิต ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้ว ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ก็หม่ำได้เลยค่ะ เชื่อว่าเมนูจานนี้ต้องถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
ไก่สับ 200 กรัม
สะตอ 150 กรัม
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมไทย 1ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
   
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม กะปิ ให้ละเอียด ใส่น้ำมะนาว โขลกพอเข้ากันพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกในข้อที่ 1 ผัดพอหอม ใส่ไก่สับลงผัดพอสุก
3. ใส่สะตอ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว