ผัดพริกสดไก่ทอด

maeban 30 มิ.ย. 2560 14:27 น.
ถูกใจ
1    5,991    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเผ็ดจัดจ้านแบบไทย ๆ กับสะโพกไก่หั่นชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรุบกรอบ ผัดกับพริกสด และใบกะเพรา หอม ๆ ที่ช่วยชูให้เมนูจานนี้เด็ดมากขึ้น จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
พริกสดสีแดงหั่นครึ่ง 9 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
หน่อไม้หั่นเส้น 100 กรัม
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว เคาะแป้งส่วนเกินออก นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่หน่อไม้ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ไก่กรอบลงคลุกเคล้าพอทั่ว ใส่ใบโหระพาลงผัดให้เข้ากัน อีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว