สเต๊กปลาทับทิมย่าง

maeban 9 ก.พ. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,282    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอร่อยกับอาหารจานเดียวรสเด็ด ในเมนูสเต๊กปลาทับทิมย่าง กันเถอะ ปลาทับทิม เนื้อนุ่ม คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆ จนได้ที่แล้ว นำไปวางบนกระทะ ย่างจนสุกเหลืองหอม แล้วจัดวางเรียงบนจานอย่างสวยงามรับประทานคู่กับมายองเนสและซอสมะเขือเทศ ที่ให้รสชาติคนละแบบ แต่อร่อยเด็ดเหมือนกัน
ส่วนผสม  
เนื้อปลาทับทิม(น้ำหนักประมาณ 200 กรัม)      1 ชิ้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย  
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย  
มายองเนส  
ซอสมะเขือเทศ  
ผักลวกผัดเนย  
ขนมปังอบเนย  
เฟรนช์ฟรายส์ทอด  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำป่น และน้ำมันพืช บนเนื้อปลาพอทั่ว พักไว้ 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน นำเนื้อปลาลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. จัดเนื้อปลาย่างใส่ภาชนะ วางผักลวกผัดเนย ขนมปังอบเนย เฟรนช์ฟรายส์ ให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว