ปลาหมึกแดดเดียว

maeban 19 มิ.ย. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    7,590    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลง่าย ๆ กับ ปลาหมึกเนื้อหนึบหนับ บั้งให้สวยงาม เคล้าด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย แล้วนำไปตากแดดให้แห้ง ก่อนจะนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟความอร่อยพร้อมซอสพริกและผักสลัด ที่รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกกล้วยน้ำหนัก 200 กรัม 1 ตัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ซอสพริก  
ผักสลัด  

วิธีทำ
1. ดึงหัวปลาหมึกออก ตัดดี และลูกตาทิ้ง ล้างให้สะอาด ส่วนตัวลอกหนังออก ผ่าตามยาว ล้างให้สะอาด บั้งให้สวยงาม พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่ปลาหมึกลงแช่ พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง นำไปตากแดดจัด ๆ พอหมาดไม่ต้องแห้งมากจะแข็งรับประทานไม่อร่อย
3. หั่นปลาหมึกเป็นชิ้น ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดและซอสพริก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว