แกงจืดสาหร่ายใส่ปลากะพง

maeban 15 มิ.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    4,509    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปน้ำใสแสนอร่อยง่าย ๆ กับแกงจืดสาหร่าย แหล่งโปรตีนหาง่าย ที่มีลักษณะแบน ยาว และนุ่ม ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำหนัก บำรุงเส้นผมให้เงางาม ต้มพอสุกพร้อมปลากะพง สีขาวสวย เนื้อนุ่ม ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็ยกเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะเลย แถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นชิ้น 200 กรัม
สาหร่ายวากาเมะแช่น้ำให้นิ่ม 30 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      1 ต้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
รากผักชีบุบพอแตก 2 ราก
กระเทียมบุบพอแตก 3 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย พอหอม
2. ใส่ปลากะพง ต้มต่อพอสุก ใส่สาหร่ายวากาเมะ ต้มต่อจนสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว