ส้มตำเอ็นไก่ทอด

maeban 18 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    9,181    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ส้มตำไทยรสเด็ดจัดจ้าน ที่คราวนี้ขอเพิ่มรสสัมผัสด้วยเอ็นไก่คลุกแป้ง นำไปทอดจนเหลืองกรุบกรอบ โขลกรวมกับมะละกอสับเป็นเส้น และส่วนผสมส้มตำหลายชนิด แล้วปรุงจนได้รสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว ก็จัดเสิร์ฟให้รับประทานความอร่อยนี้ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เอ็นไก่ 100 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 30 กรัม
น้ำเปล่า 30 กรัม
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
มะละกอสับ 1 ถ้วยตวง
แคร์รอตขูดเส้น     1/4 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 1 ฝัก
มะเขือกรอบหั่นชิ้น 1 ลูก
มะเขือเปราะสีม่วงหั่นชิ้น 1 ลูก
กระเทียมกลีบเล็ก 5 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 7-10 เม็ด
น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 2 ลูก
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน ใส่งาขาวคั่ว เอ็นไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เอ็นไก่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน        
3. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูพอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาวโขลกพอแตก
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
5. ใส่มะเขือเทศราชินี มะเขือเปราะ มะเขือกรอบ คนพอเข้ากัน
6. ใส่มะละกอและแคร์รอตลงโขลกเบา ๆ พอเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ โรยเอ็นไก่ทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว