Reuben Wrap Sandwich

maeban 6 ส.ค. 2559 11:15 น.
ถูกใจ
0    4,792    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้ใช้แผ่นแป้งตอร์ติญาในการทำ ซึ่งจะนำมาห่อและม้วน ด้านในใส่เป็นเนื้อเค็ม  (Corned Beef) และซอสรสเข้ม ก่อนนำไปกริลล์หรืออบจนสุก จากนั้นจะตัดให้เป็นคำเพื่อการหยิบจับที่สะดวกยิ่งขึ้น
 
ส่วนผสม  
แผ่นแป้งตอร์ติญาขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 นิ้ว 5 แผ่น
เนื้อวัวสไลซ์บางๆ      15 ชิ้น
สวิสชีสไลซ์ (Swiss Cheese) 15 แผ่น
กะหล่ำปลีดองบีบน้ำออก (Sauerkraut)   250 กรัม
น้ำสลัดเทาซันด์ไอส์แลนด์  
ผักสลัด  
มันฝรั่งทอด  
ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัดแป้ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน นำแผ่นแป้งตอร์ติญาลงกริลล์ทั้ง 2 ด้าน จากนั้นวางแผ่นแป้งลงบนภาชนะเรียบ
2. วางสวิสชีส เนื้อวัว และกะหล่ำปลีดอง ลงบนแผ่นแป้ง ราดน้ำสลัดเทาซันด์ไอส์แลนด์ ม้วนให้แน่น พับแป้งปิดทั้ง 2 ด้าน ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดให้แน่น
3.  วางเรียงใส่ถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ
4. ตัดเป็นชิ้น เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดและมันฝรั่งทอด
 
ส่วนผสมน้ำสลัดเทาซันด์ไอส์แลนด์  
มายองเนส 1 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
มะกอกฝรั่งดองสับ 4 ช้อนชา   
แตงกวาฝรั่งดองสับ  4 ช้อนชา   
หอมหัวใหญ่สับ     2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำส้มไวน์แดง 2 ช้อนชา
ซอสเปรี้ยว 2 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบด  1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมมายองเนส ซอสมะเขือเทศ มะกอกฝรั่ง แตงกวาฝรั่ง หอมหัวใหญ่ น้ำตาลทราย น้ำส้มไวน์แดง ซอสเปรี้ยว และพาร์สเลย์ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยดำบด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว